Nếu bạn chưa tìm thấy sản phẩm mong muốn vui lòng Click vào đây gửi yêu cầu từ khóa

Bài viết liên quan

Nhập hàng Trung Quốc - THƯƠNG ĐÔ LOGISTICS

Tất tần tật về kinh nghiệm xin visa Trung Quốc cho người chưa có kinh nghiệm.

Với các bạn buôn bán, kinh doanh, ngoại trừ việc ngồi ở nhà và order hàng qua Taobao, Tmall, 1688 thì còn có thể sang trực tiếp Trung Quốc để đánh hàng. Để thuận lợi cho khách hàng trong kinh doanh, dưới đây Thương Đô xin chia sẻ với các bạn quy trình xin visa Trung Quốc đơn giản và chính xác cho các bạn lần đầu chưa có kinh nghiệm mà có nhu cầu đi đánh hàng trực tiếp tại Trung Quốc.

Chuẩn bị giấy tờ làm visa Trung Quốc.
Để xin visa được suôn sẻ, đầu tiên các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau
- Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA)
- 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
- Chứng minh thư photo 2 mặt
- Sao y Sổ hộ khẩu( nếu lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)
- Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)
- Tờ khai xin visa( các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)
- Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa)
- Vé máy bay khứ hồi
- Booking khách sạn theo lịch trình.
- Lịch trình chi tiết đi lại ở Trung Quốc.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:
- Bạn mang hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như yêu cầu ở trên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q.3
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Theo kinh nghiệm xin visa Trung Quốc lần trước của mình thì hồ sơ sẽ chỉ được tiếp nhận từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần. Hãy chú ý là chỉ vào buổi sáng nhé, nên đừng quên điều này nếu bạn không muốn mất công đến rồi lại phải đi về và quay lại vào hôm sau. Bạn qua cổng kiểm tra an ninh trước khi vào phòng xin visa.
- Bạn xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình
- Khi đến lượt, bạn đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ cấp biên nhận visa.
- Phỏng vấn visa: Thực ra việc phỏng vấn visa không hề khó như các bạn nghĩ. Chỉ cần bình tĩnh, tự tin và trả lời rành rọt từng câu hỏi là các bạn qua được vòng này.
- Lệ phí xin visa: Bạn đến ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí visa (lệ phí tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp, ví dụ lệ phí visa du lịch là 60$), bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu visa bị từ chối.
- Nhận kết quả visa: Bạn quay lại nơi bạn đã nộp hồ sơ để nhận kết quả visa theo ngày hẹn trên giấy biên nhận từ 9h – 11h sáng các ngày từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian xét duyệt thông thường kéo dài khoảng 8 – 12 ngày làm việc.

Một số lưu ý khi đi xin visa Trung Quốc tự túc
- Đừng bỏ sót chỗ nào trên tờ khai xin visa
- Nên chuẩn bị hợp đồng lao động bản Việt - Anh.
- Chuẩn bị booking vé máy bay/ vé tàu, booking khách sạn và lịch trình: Nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp thêm các loại giấy xác nhận này để hoàn thiện hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian di chuyển và chuẩn bị hồ sơ nhưng vẫn muốn tỉ lệ đậu visa đến 100%, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc của Thương Đô Logistic. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline 1900 6825 để nhận hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm với từng trường hợp hồ sơ nhé.

1900 6825